CHUNG KẾT HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT – SINH VIÊN VJII TOẢ SÁNG

06 May


Với mục đích tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, thể hiện tình yêu, hiểu biết về đất nước Nhật Bản, tăng cường khả năng hùng biện tiếng Nhật, trường ĐH Văn Hiến đã đăng cai tổ chức “Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật mở rộng lần thứ I năm 2021” với chủ đề ““Nhật Bản – tình yêu của tôi”. Cuộc thi đã thu hút hàng trăm bài dự thi của các thí sinh đến từ các trường có đông đảo sinh viên theo học tiếng Nhật: trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư Phạm, Đại học Văn Hiến, Đại học Kinh tế – Tài chính, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Văn Lang, Đại học Đại Nam, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Lạc Hồng, …. Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chấm và chọn được 8 bài thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết xếp hạng. Nguyễn Trọng Việt, sinh viên năm thứ Nhất, đến từ lớp NB-01, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – DNU đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại có mặt tại vòng chung kết.

BGK, khách mời và các thí sinh tham dự vòng chung kết chụp ảnh lưu niệm

         Sáng ngày 25/4/2021, Vòng chung kết đã diễn ra tại hội trường DHT001 – trường Đại học Văn Hiến. Cuộc thi đã đón nhận sự quan tâm từ Lãnh đạo các trường đại học, doanh nghiệp, Lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM. Về phía trường Đại học Văn Hiến: TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng; Ông Nguyễn Đức Hải – Giám đốc điều hành; Ông SHIRAISHI Hideyuki – Trưởng ban Văn Hóa, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM; Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Tổng Giám đốc công ty TNHH Nhân lực AKANE; Ông Oda Tadashi – Giám đốc chi nhánh Việt Nam công ty Ge Partners Co, cùng đại diện khách mời đến từ các khoa, trường có đào tạo ngôn ngữ Nhật. TS. Hứa Ngọc Tân, Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – DNU đại điện khoa tham dự sự kiện lần này.

Nguyễn Trọng Việt (ngoài cùng bên phải) xếp hạng Tư chung kết, giành giải Khuyến khích

         Sau bài phát biểu của TS. Từ Minh Thiện, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến và chia sẻ của Ông SHIRAISHI Hideyuki – Trưởng ban Văn Hóa, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM về triển vọng nghề nghiệp, cơ hội của sinh viên học chuyên ngành tiếng Nhật, các thí sinh đã nghe BTC thông báo tiêu chí chấm điểm tại vòng chung kết: thuyết trình theo chủ đề, trôi chảy, ngữ điệu, biểu cảm, trả lời câu hỏi của BGK, thời gian trình bày. Các thí sinh bắt đầu phần thuyết trình của mình.

         Sinh viên Nguyễn Trọng Việt tham gia cuộc thi với bài thi truyền thông điệp về tinh thần chuyên nghiệp, tính kỉ luật, lòng trung thành, tinh thần vượt khó vươn lên của người Nhật và bài học cho các bạn trẻ Việt Nam. Bài thi đã xuất sắc xếp hạng Tư chung cuộc, giành giải Khuyến khích.

         Trao đổi sau cuộc thi, thầy Hứa Ngọc Tân, Phó trưởng khoa chia sẻ: “Đây là cuộc thi có ý nghĩa vô cùng lớn, giúp sinh viên của Khoa có sân chơi giao lưu, cọ xát và học hỏi các sinh viên cùng khối ngành đào tạo tiếng Nhật, Nhật Bản học trong cả nước. Những kinh nghiệm tích lũy được sau những cuộc thi như thế này sẽ giúp sinh viên cũng như khoa có những định hướng tốt hơn trong quá trình đào tạo của mình”.

Nguyễn Trọng Việt chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em có cơ hội được tham gia cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lớn như vậy. Có được kết quả như hôm nay, trong suốt quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, em đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ thầy cô và các bạn trong khoa, đặc biệt là thầy Hưng, thầy Tân đã tận tình chỉnh sửa bài, luyện tập cho em. Cuộc thi đã mang lại cho em nhiều kinh nghiệm quý báu, hữu ích cho công việc sau này. Sau cuộc thi, em đã có thêm nhiều người bạn mới cùng có đam mê tiếng Nhật với mình. Đây sẽ động lực để em cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai.”

         Với thành tích đã đạt được, bằng sự đam mê, tình yêu của chính mình khi học tiếng Nhật và khi tham gia cuộc thi này, Nhà trường hy vọng và tin tưởng Đoan Trang sẽ gặt hái thêm thật nhiều thành công trong học tập, công việc bạn trong tương lai.

thêm thật nhiều thành công trong học tập, công việc bạn trong tương lai.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *