CHƯƠNG TRÌNH INTERNSHIP TẠI NHẬT BẢNƯU VIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN THỰC TẬP TẠI NHẬT BẢN

 

        Chương trình đưa sinh viên thực tập tại doanh nghiệp của Nhật Bản là chương trình rất mới tại Việt Nam, theo đó sinh viên năm 3 của Khoa Đông Phương trường Đại học Đại có cơ hội sang Nhật Bản thực tập doanh nghiệp trong thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng theo ngành nghề tương ứng với ngành học.

        Trong thời gian thực tập, sinh viên được học tập và thực hành kỹ năng đúng ngành nghề, qua đó nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tạo điều kiện cho sinh có cơ hội tiếp cận với kiến thức và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, góp phần nâng cao tư duy và chất lượng đầu ra đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam. Ngoài việc thực tập chuyên môn, du học sinh còn được trao dồi kỹ năng Nhật ngữ với mục tiêu có thể thi đỗ N1, N2 trước khi tốt nghiệp.

        Sau mỗi ngày thực tập tại Nhật Bản, sinh viên phải viết báo cáo kết quả thực tập trong ngày, qua đó giúp doanh nghiệp, nghiệp đoàn và nhà trường nắm được tình hình cũng như nội dung thực tập cụ thể, là điều kiện thuận lợi để nhà trường xem xét, đánh giá và công nhận quá trình thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản.

        Điều đặc biệt sinh viên được doanh nghiệp trả lương thực tập với mức lương từ 28 – 32 triệu đồng/tháng, sau khi trừ tất cả các khoản chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, mỗi tháng sinh viên có thể tích lũy từ 18 – 20 triệu đồng. Sau khi trở về nước, số tiền mà sinh viên đem về có thể đạt từ 216 – 240 triệu đồng, điều này giúp sinh viên có được nguồn vốn lớn để đầu tư cho tương lai.

        Sau quá trình thực tập, sinh viên thực hiện báo cáo tổng kết song ngữ Nhật Việt nộp cho doanh nghiệp Nhật Bản và nhà trường, được doanh nghiệp Nhật Bản cấp giấy xác nhận quá trình thực tập và được nhà trường xem xét chứng nhận các tín chỉ, học phân thực tập, thực tế (qua đó giảm được số học phần sẽ phải học lại). Giấy chứng nhận thực tập của doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp sinh viên có được hồ sơ tốt trong quá trình xin việc sau này, cũng như có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

        Khi trở về nước, sinh viên được tiếp tục học nối tiếp với khóa sau để đảm bảo chương trình. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể và có cơ hội tham gia chương trình xuất khẩu lao động, chương trình kỹ sư hay du học Nhật Bản, quay lại làm việc tại các doanh nghiệp đã thực tập.

        Chương trình sinh viên thực tập với thời gian 6 tháng – 1 năm, nên thủ tục hồ sơ khá đơn giản, quan trọng nhất là sự tạo điều kiện và cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường cử sinh viên thực tập tại nước ngoài.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *