CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH ĐÔNG PHƯƠNG HỌC – CHUYÊN NGÀNH NHẬT BẢN

  • Home
  • TIN TỨC MỚI
  • CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH ĐÔNG PHƯƠNG HỌC – CHUYÊN NGÀNH NHẬT BẢN
30 Apr


   Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật cũng được xem là ngôn ngữ quốc tế. Hơn nữa, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa và khoa học – kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật hiện đang là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á. Vậy, cơ hội việc làm ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản ra sao? 

   Tốt nghiệp ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản, sinh viên có thể đầu quân tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn, tòa soạn, đài truyền hình, nhà xuất bản, các công ty dịch thuật,… với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

         – Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; dịch thuật cho các Nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…

         – Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, biên phiên dịch tại các công ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản

         – Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản

         – Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn Nhật Bản.

   Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, sinh viên các khối ngành về Nhật Bản luôn là một trong những đối tượng sinh viên có nhiều đặc quyền hơn cả trong việc được lựa chọn việc làm tại các chương trình tuyển dụng, Đặc biệt, 100% các bạn sinh viên theo học ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản học tại Đại học Đại Nam sẽ được thực tập từ 6 -12 tháng tại Nhật Bản. Từ đó sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đồng thời mở ra cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *