“CƠN MƯA” HỌC BỔNG TỪ KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN

  • Home
  • TIN TỨC MỚI
  • “CƠN MƯA” HỌC BỔNG TỪ KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN
23 Jul


Với tôn chỉ “Ai cũng xứng đáng có một cơ hội học tập”, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản của Đại học Đại Nam đã ban hành chính sách học bổng hậu hĩnh đối với kì tuyển sinh trong năm học mới.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Trường Đại học Đại Nam và Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN) Khoa hiện đang là một trong những đơn vị đầu tiên mang mô hình “Đại học chuẩn Nhật Bản” đào tạo tại miền Bắc đồng thời đảm bảo về chất lượng cao đào tạo tiếng Nhật, song hành cạnh khoa tiếng Nhật của các trường đại học nổi tiếng như Đại học Hà Nội, Đại học ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, …

Khoa xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy để thực sự để lại dấu ấn mang tính biểu tượng “Nhật Bản trong lòng Hà Nội” đối với mỗi thế hệ sinh viên. Không gian Nhật Bản, các câu lạc bộ sinh viên, tài liệu nghiên cứu chuẩn Nhật,… chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên vô vàn niềm vui cũng như hứng thú với việc học hành.

Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Xây dựng mô hình đào tạo mới, nhưng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã nhanh chóng dành được tiếng vang lớn về chất lượng giảng dạy và cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên theo học. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản là một sự kết hợp giữa trường Đại học Đại Nam và Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật, với mục tiêu đem lại những giá trị thực chất đối với những sinh viên đam mê tiếng Nhật.

Chương trình đào tạo

Hiện Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Đại học Đại Nam đào tạo 3 chuyên ngành sâu: Tiếng Nhật biên phiên dịch, Tiếng Nhật thương mại và Tiếng Nhật du lịch. Để trở thành sinh viên chính thức của trường, học sinh có thể ứng tuyển theo hai cách, hoặc thông qua xét tuyển Học bạ, hoặc thông qua xét điểm thi tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia.

Cả ba ngành học đều được nghiên cứu và áp dụng những ưu điểm của nền giáo dục Nhật Bản như tính ứng dụng cao, môi trường học hiện đại, đề cao tính thực hành, đảm bảo chuẩn năng lực đầu ra và cơ hội việc làm.

Giảng viên bản địa giảng dạy chiếm 50% thời lượng giảng dạy

Ngoài những giờ học lý thuyết, khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa mang màu sắc của cả Việt Nam và quốc tế, nhằm giúp các em sinh trải nghiệm các nét đẹp văn hóa mới mẻ, làm dày vốn hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân cả về lĩnh vực học thuật lẫn xã hội.

Sinh viên trải nghiệm các nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

Bên cạnh đó, khoa còn lồng ghép rèn luyện cả những kỹ năng mềm trong từng giờ học. Đến với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, các em sinh viên sẽ được hướng dẫn những kĩ năng cần thiết để phát triển bản thân và có ích trong công việc như làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp, vận dụng lý thuyết vào thực tế, khả năng tự chủ và chịu trách nhiệm, …, điều mà rất nhiều bạn trẻ đang gặp khó khăn trong thời đại công nghệ đang ảnh hưởng quá sâu đối với mỗi cá nhân như hiện nay.

Đặc biệt, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đảm bảo các em sinh viên theo học sẽ được trải nghiệm 50% thời gian học với giáo viên Nhật bản địa, 100% các em sinh viên năm cuối được đi trao đổi và thực tập tại Nhật Bản, 100% các em được giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

‘Cơn mưa’ học bổng dành cho năm học 2021 – 2022

Ban quản lý Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản cực kì quan tâm đến chủ trương “Khuyến học khuyến tài’ của đất nước. Vì vậy, đối với kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2021-2022, khoa đã quyết định dành nhiều suất học bổng có giá trị lớn cho các em có thành tích đầu vào xuất sắc.Không chỉ vậy, trong quá trình học tập, các em sinh viên cũng có có thể giảm gánh nặng tài chính bằng cách săn học bổng vì khoa còn có rất nhiều chương trình học bổng khác nữa.

Cụ thể, đối với học bổng tuyển sinh, khoa dành 35 suất học bổng miễn giảm 100% học phí HK I đối với các em có mức điểm thi tuyển từ 24-30 điểm hoặc xét tuyển từ 28-30 điểm (giá trị tương đương 17.500.000 VNĐ); 70 suất học bổng miễn giảm 50% học phí HK I đối với các em có mức điểm thi tuyển từ 22-23.9 điểm hoặc xét tuyển từ 25-27.9 điểm (giá trị tương đương 8.750.000 VNĐ). Ngoài ra các em học sinh có kết quả thấp hơn cũng có cơ hội nhận được mức hỗ trợ học phí từ 10-30% học phí HK I tùy theo.

Các chính sách miễn giảm lên đến 100% học phí

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản còn dành tặng mỗi em có thành tích học tập cao nhất mỗi khóa một chuyến trải nghiệm 7-10 ngày tại Nhật Bản. 7-8 suất học bổng có giá trị từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ được dành tặng cho các em có thành tích sau hạng một, xếp từ cao tới thấp. Bên cạnh đó, khoa còn có Học bổng Chứng chỉ năng lực Nhật Ngữ đối với các em có thành tích tốt trong kì thi JLPT và Học bổng thưởng chuyên cần đối với các em có mặt 100% trong các buổi học.

Các chính sách học bổng trị giá 35.000.000 VNĐ

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản có mối quan hệ sâu rộng với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản và chính phủ Nhật Bản. Hàng năm, các em “thợ săn học bổng” còn có thể nộp hồ sơ xin nhận học bổng từ các chương trình: Học bổng trao đổi du học sinh 1 năm đối với các Trường đại học tại Nhật Bản, Học bổng Trao đổi du học sinh ngắn hạn, Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT), Học bổng toàn phần từ tổ chức JASSO, Học bổng của các doanh nghiệp cập cho các sinh viên khoa Đông Phương.

Các chương trình học bổng của tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản

Nhìn vào cơ chế trao tặng học bổng của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản– Đại học Đại Nam, ta thấy một tinh thần khuyến học khuyến tài thực chất, giá trị. Miễn là các em sinh viên đam mê học tập, khoa sẽ có cách để gánh nặng tài chính của các em ở phía sau.

(Chi tiết về điều kiện nhận học bổng và các giá trị học bổng đi kèm, mời tham khảo ở website http://dainam.edu.vn/vi/khoa-ngon-ngu-va-van-hoa-nhat-ban)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *