ĐH ĐẠI NAM ĐẨY MẠNH KẾT NỐI VỚI NHIỀU DOANH NGHIỆP TẠI NHẬT BẢN

  • Home
  • TIN TỨC MỚI
  • ĐH ĐẠI NAM ĐẨY MẠNH KẾT NỐI VỚI NHIỀU DOANH NGHIỆP TẠI NHẬT BẢN
15 Sep


Trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Yatsushiro tỉnh Kumamoto, đại diện Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường ĐH Đại Nam đã kết nối với đại diện của chính quyền thành phố và nhiều doanh nghiệp tại địa phương về việc hợp tác nguồn nhân lực chất lượng cao trong đó có tiếp nhận sinh viên thực tập có lương và làm việc tại các công ty Nhật cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Vào những ngày cuối tháng 8 năm 2020, nhận được lời mời của chính quyền thành phố Yatsushiro thuộc tỉnh Kumamoto thì vừa qua, ông Nguyễn Duy Anh – đại diện Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường ĐH Đại Nam tại Nhật Bản đã cùng ngài Vũ Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka đã có chuyến thăm chính thức thành phố. Tiếp đón Đoàn Tổng lãnh sự và Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường ĐH Đại Nam có ngài Giám đốc sở ngoại vụ thành phố Shimada, đại diện các doanh nghiệp Nhật trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao và IT, đại diện các đoàn thể trong khu vực.

Ngài Tổng lãnh sự Vũ Bình (thứ 3 từ phải vào), ông Nguyễn Duy Anh – đại diện Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường ĐH Đại Nam (ngoài cùng bên trái) và ngài Shimada Giám đốc sở ngoại vụ thành phố (thứ 2 từ trái vào).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Duy Anh đã giới thiệu khái quát về Trường ĐH Đại Nam, Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản và hoạt động liên kết hợp tác đào tạo, hợp tác quốc tế của nhà trường và đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác phát triển về nguồn nhân lực chất lượng cao trong đó có việc tiếp nhận sinh viên thực tập có lương và làm việc tại các công ty Nhật cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

TLS Vũ Bình cùng Đại diện Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường Đại học Đại Nam họp về kế hoạch hợp tác với công ty nông nghiệp chất lượng cao tại thành phố Yatsushiro tỉnh Kumamoto

 

Trường ĐH Đại Nam với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Nhật Bản học, đã ký kết hợp tác chiến lược với nhiều chính quyền thành phố, đại học, doanh nghiệp, các tổ chức của Nhật . Đặc biệt Khoa Đông Phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường ĐH Đại Nam là cơ sở đào tạo đầu tiên của Việt Nam cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và hoàn trả lại 100% học phí 04 năm nếu sinh viên ra trường không xin được việc làm. Sự ra đời của Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản với chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản cùng đội ngũ giảng viên người Nhật có kinh nghiệm là minh chứng cho thành công trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản…” ông Nguyễn Duy Anh nói.

 

 Được sự giới thiệu của chính quyền thành phố, Đoàn công tác đã tới thăm các công ty tiêu biểu tại thành phố Yatsuroshi tỉnh Kumamoto về các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xuất nhập khẩu, tin học… và được đích thân giám đốc các công ty Nhật Bản tiếp đón,thuyết trình về các mô hình kinh doanh của các công ty này.

 Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp hàng đầu tại thành phố bày tỏ sự quan tâm đối với các sinh viên đang theo học tại Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường ĐH Đại Nam và mong muốn được tiếp nhận sinh viên của Khoa tới thực tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

 

 Đại diện phía chính quyền thành phố cũng chia sẻ đang có hơn 2000 người nước ngoài đang làm việc tại các công ty lớn nhỏ và trong đó nhân lực người Việt Nam chiếm hơn 50% tổng số. Lực lượng nhân lực chất lượng cao người nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang đóng góp một phần không nhỏ để duy trì tính ổn định và phát triển của  doanh nghiệp chúng tôi. Tại đây, cũng mong muốn được đào tạo các bạn trẻ người Việt Nam những kiến thức, công nghệ mà chúng tôi đang có được để các bạn sau này có thể xây dựng Việt Nam phát triển và hiện đại hơn.

TLS Vũ Bình cùng Đại diện Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường Đại học Đại Nam thăm công ty khởi nghiệp và IT. 

 

* Giới thiệu về đặc trưng của Khoa Đông Phương học – Ngành Nhật Bản DNU:

1- Đào tạo theo chuẩn Nhật Bản

2- Học bổng đa dạng, môi trường học thân thiện

3- Cam kết 100% có việc làm với mức lương 600-2.000 USD

4- Cam kết hoàn trả học phí 4 năm nếu sinh viên không xin được việc làm

5- Giảng viên Nhật Bản chiếm hơn 50% tiết chuyên nghành

6- Chương trình thực tập doanh nghiệp có lương tại Nhật.

ĐẠI HỌC ĐẠI NAM NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BẠ ĐỢT 2 TỪ NGÀY 12/9/2020 – 3/10/2020 

*Mã ngành: 7310608

 Tổ hợp môn xét tuyển: 3 môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

– Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00)

– Toán, Vật lý, Ngoại ngữ

– Ngữ văn, Địa lý, Ngoại ngữ

– Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ

 

Website: dnu-nhatban.edu.vn

Email: [email protected]

Hotline: 0947823079

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *