GIỚI THIỆU VỀ KHOA ĐÔNG PHƯƠNG – CHUYÊN NGÀNH NHẬT BẢN

11 Mar


GIỚI THIỆU

 

    Nhật Bản được biết đến là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới đồng thời cũng có nền văn hóa đặc sắc và khoa học kỹ thuật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với khu vực và thế giới. Bên cạnh đó tiếng Nhật cũng được xem là một ngôn ngữ quốc tế đang được ưa chuộng nhất tại châu Á. Theo đó, ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đã trở thành ngành học hấp dẫn đối với người học nhất trong khối ngành ngôn ngữ và văn hóa châu Á tại các trường Đại học hiện nay.

    Khoa Đông Phương – chuyên ngành Nhật Bản học là thành quả của quan hệ hợp tác giữa trường đại học Đại Nam và hiệp hội giáo dục Nhật Bản dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán Jlan.

    Với đội ngũ giáo sư hàng đầu người Nhật Bản có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong lĩnh vực tiếng Nhật cùng hệ thống giáo trình tiên tiến, được cập nhật thường xuyên, chuyên ngành Nhật Bản học của đại học Đại Nam tự tin là chương trình giáo dục bậc đại học đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn giáo dục của Nhật Bản.

Lễ kí kết hợp tác chiến lược thành lập khoa Quốc tế – chuyên ngành Nhật Bản học

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

 

    Đào tạo kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản (Đạt chuẩn tiếng Nhật N2 – Chứng chỉ năng lực quốc tế về tiếng Nhật), sinh viên sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe –  nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được tìm hiểu và trang bị những kiến thức về kinh tế, văn hóa, đất nước, du lịch của Nhật Bản. Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn tự tin làm việc trong tất cả các linh vực khác nhau của liên quan đến Nhật Bản.

    Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức cần thiết về Nhật Bản, sinh viên còn có cơ hội được trải nghiệm thực tập làm việc từ 6 tháng đến 12 tháng tại các công ty lớn trên đất nước Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Qua đó sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc tại các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

 

    Với tiêu chí chú trọng đến chất lượng giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên, chuyên ngành Nhật Bản học luôn hướng đến đào tạo những cử nhân chuyên ngành Nhật Bản học không chỉ giỏi về ngoại ngữ tiếng Nhật, mà còn nắm vững đầy đủ các kiến thức về văn hoá, kinh tế, chính trị Nhật Bản và Việt Nam, có khả năng thích ứng linh hoạt để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản. Với đội ngũ giảng viên Nhật Bản luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong 4 năm học, các em sẽ được học tập trong môi trường chuẩn Nhật Bản, từ đó hình thành phản xạ giao tiếp bằng tiếng Nhật cùng giáo viên và bạn bè mỗi khi đi học. Đó cũng chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp các em chinh phục một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới này.

    Sinh viên khoa Đông Phương – chuyên ngành Nhật Bản học của đại học Đại Nam học còn được trang bị các kỹ năng, tác phong làm việc của các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua một loạt các hoạt động giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản được hiệp hội giáo dục Jlan tổ chức thường niên cùng một loạt các trường đại học thành viên của hiệp hội, có thể kể đến như: Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nhật, cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cúp Jlan, cuộc thi Miss Sakura – nét đẹp sinh viên Việt Nhật…

Cuộc thi Miss Sakura – nét đẹp sinh viên Việt Nhật

Sinh viên đại học Đại Nam giao lưu cùng hoa hậu Phạm Hương – đại sứ Nhật ngữ hiệp hôi Jlan

    Bên cạnh đó, nhằm phát triển và tìm kiếm các hướng đi mới cho sinh viên để thích ứng với sự chuyển động và phát triển từng ngày của thị trường lao động tiếng Nhật, ngành Nhật Bản học cũng chủ động kết nối, hợp tác cùng các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam để tổ chức các buổi toạ đàm giao lưu cùng sinh viên Đại Nam, đảm bảo các sinh viên của chuyên ngành Nhật Bản học sau khi ra trường sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp Nhật.

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TỐT NGHIỆP

 

    Ngay từ khi nhập học tại khoa Đông Phương của đại học Đại Nam, các bạn tân sinh viên đã được nhận bản hợp đồng cam kết của khoa Đông Phương – đại học Đại Nam. Theo đó, khoa Đông Phương – đại học Đại Nam sẽ đảm bảo 100% các bạn sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận vào các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam với mức lương trung bình từ $500 – $2000. Khoa Đông Phương cam kết sẽ hoàn trả 100% học phí đối với các bạn sinh viên không được giới thiệu việc làm.

    Hơn thế nữa, ngay từ năm học thứ 3, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập tại các doanh nghiệp Nhật trong vòng 6 tháng đến 1 năm tại Nhật Bản hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các bạn sinh viên khi thực tập tại các công ty Nhật vẫn được trả lương theo quy định của công ty. Đây sẽ là cơ hội quý báu cho các bạn sinh viên có thể tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm của bản thân, đặc biệt là các bạn sinh viên có nguyện vọng sống và làm việc tại Nhật Bản sau này.

Các chương trình trao tặng học bổng của hiệp hội Jlan

    Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật Jlan với nhiệm vụ giúp đỡ các sinh viên tới từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán trong đó có Việt Nam trong nhiều năm qua vẫn luôn tích cực trao tặng các chương trình học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Các sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học đại học Đại Nam sau khi tốt nghiệp với thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được các xuất học bổng toàn phần để tiếp tục theo học các cấc bậc cao hơn tại Nhật Bản.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

 

    02 PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

            (Mã trường DDN) (Mã ngành 7310608)

    Phương thức 01: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020

           + Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

           + Tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

           + Tổ hợp xét tuyển:

                     1. A01 (Toán, Vật Lý,  Tiếng Anh)

                     2. C00 (Ngữ Văn,Lịch sử, Địa lý)

                     3. D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

                     4. D15 (Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh)

           + Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

    Phương thức 02: Xét tuyển học bạ 12 theo tổ hợp 3 môn

         + Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

         + Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

           + Tổ hợp xét tuyển

                     1. A01 (Toán, Vật Lý,  Tiếng Anh)

                     2. C00 (Ngữ Văn,Lịch sử, Địa lý)

                     3. D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

                     4. D15 (Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh)

           + Thời gian xét tuyển:

                      Đợt 1: 10/8/2020 – 31/8/2020

                      Đợt 2: 02/9/2020 – 20/9/2020

                      Đợt 3: 01/10/2020 – 20/10/2020

                      Đợt 4: 01/11/2020 – 20/11/2020

BẰNG CẤP

 

    Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản học do trường ĐH Đại Nam cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

    Đăng ký xét tuyển trực tuyến: http://tuyensinh.dainam.edu.vn/

    Giải đáp thắc mắc: https://www.facebook.com/nhatbanhoc/

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *