KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC CÙNG TỔNG LÃNH SỰ VIỆT NAM TẠI FUKUOKA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÀNH PHỐ BUZEN NHẬT BẢN

  • Home
  • TIN TỨC MỚI
  • KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC CÙNG TỔNG LÃNH SỰ VIỆT NAM TẠI FUKUOKA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÀNH PHỐ BUZEN NHẬT BẢN
16 Jun


Ngày 5/6 vừa qua, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (TLS) cùng đại diện của Khoa Đông phương học DNU đã có chuyến thăm chính thức thành phố Buzen, tỉnh Fukuoka Nhật Bản.

Ngài Tổng lãnh sự Vũ Bình (thứ 3 từ phải vào) -Ông Nguyễn Duy Anh – đại diện khoa Đông phương học DNU(ngoài cùng bên trái)- ngài Goto Motohide Thị trưởng thành phố Buzen (thứ 4 từ trái vào)

Tiếp đón Đoàn TLSQ và Khoa Đông phương học DNU gồm có ngài Thị trưởng Goto Motohide, Chủ tịch Hội đồng dân biểu Tsumemaru Hirokazu, đại diện các Công ty Nhật, đại diện các trường Đại học trong khu vực.

Ông Nguyễn Duy Anh – đại diện Khoa Đông Phương học DNU đã có bài phát biểu giới thiệu chung về Trường đại học Đại Nam nhiều năm qua đã tập trung hợp tác với các Trường đại học, các tổ chức giáo dục Nhật Bản. Với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Nhật Bản, Trường ĐH Đại Nam đã ký kết “Hợp tác chiến lược thành lập khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản” với Hiệp hội tiếng Nhật cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN). Theo đó, Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN hợp tác với Trường Đại học Đại Nam nghiên cứu các phương pháp giảng dạy tiếng Nhật và phát triển Kì thi năng lực tiếng Nhật JLAN-Test tại Việt Nam. Sự ra đời của khoa Đông phương học DNU với chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản cùng đội ngũ giảng viên người Nhật có kinh nghiệm cũng chính là thành công trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Khoa Đông Phương học – Ngành Nhật Bản DNU là Ngành đầu tiên của Việt Nam cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, nếu không xin được việc cho sinh viên sẽ trả lại 4 năm tiền học phí. 

Thị trưởng Goto cũng đã bày tỏ tình cảm và ấn tượng tốt đẹp với đất nước Việt Nam và cho biết thành phố Buzen đặc biệt coi trọng hợp tác quốc tế, mong muốn nâng cao quan hệ với Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, luôn luôn chào đón sinh viên Việt Nam tới học tập và làm việc. Ngài thị trưởng đánh giá cao Trường đại học Đại Nam về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo và đặc biệt là Khoa Đông Phương học – Ngành Nhật Bản.

Các doanh nghiệp tiêu biểu trong khu vực cũng hết sức ấn tượng với khoa Đông phương học DNU và mong muốn được tiếp nhận sinh viên khoa Đông phương học tới thực tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. 

TLS Vũ Bình cùng Đại diện Khoa Đông phương học – Trường Đại học Đại Nam thăm công ty Mooruka

Nhân dịp này, Đại diện Khoa Đông phương học DNU đã có những trao đổi với đại diện một số trường Đại học trong khu vực về khả năng hợp tác trao đổi sinh viên và các chương trình đào tạo tiếng Nhật dành cho sinh viên của Khoa Đông phương học.

TLS Vũ Bình và Đại diện Khoa Đông phương học – Trường Đại học Đại Nam nói chuyện với các bạn sinh viên đang học tập và làm việc tại thành phố Buzen

Sự kiện này đã thu hút được sự quan tâm của dư luận sở tại. Báo Yomiuri, báo Mainichi (hai trong những tờ báo lớn nhất Nhật Bản) và báo Nishinippon (báo lớn nhất trong khu vực lãnh sự) đã tới đưa tin về sự kiện này. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *