NGÀNH KẾ TOÁN

09 Apr


NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ?

Kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính) trong các tổ chức. Kế toán được vận dụng không chỉ trong các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức của chính phủ và nhiều tổ chức khác. Trong hoạt động kế toán được chia thành kế toán và kiểm toán.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo sinh viên về kế toán – kiểm toán với phương châm “học đến đâu thực hành đến đó, lý thuyết đi đôi với thực tiễn tại doanh nghiệp”: Sinh viên ra trường giỏi về chuyên môn, vững chắc về ngoại ngữ và CNTT, có trình độ chuyên sâu kế toán, kiểm toán có thể làm việc tốt tại các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước….

Sinh viên được trang bị kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh theo chuẩn TOEIC – 450 điểm), tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Kết hợp với nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, các công ty kiểm toán tìm địa điểm thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên như: Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Xi măng Việt Nam, Tổng Công ty Công nghiệp Tàu Thủy Việt Nam, Tập đoàn Đại Dương, Tập đoàn Việt – Á, Tập đoàn Mai Linh, Tổng công ty ALPha, Ngân Hàng TMCP Quân Đội, Ngân hàng Quốc tế, Ngân hàng Techcombank… và nhiều công ty kiểm toán khác.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH KẾ TOÁN

– Đam mê với những con số và công việc tính toán

– Trung thực, khách quan

– Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

– Chịu được áp lực cao, biết quản lý thời gian hiệu quả

– Thành thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Tốt nghiệp ngành Kế toán sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện, các trường, các cơ sở đào tạo,…

Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,…

BẰNG CẤP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Viện đào tạo Quốc tế Việt Nhật do trường Đại học Đại Nam cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *