NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN

09 Apr


NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới đồng thời cũng có nền văn hóa đặc sắc và khoa học kỹ thuật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với khu vực và thế giới. Bên cạnh đó tiếng Nhật cũng được xem là một ngôn ngữ quốc tế đang được ưa chuộng nhất tại châu Á. Theo đó, ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đã trở thành ngành học hấp dẫn đối với người học nhất trong khối ngành ngôn ngữ và văn hóa châu Á tại các trường Đại học hiện nay.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản (Đạt chuẩn tiếng Nhật N2 – Chứng chỉ năng lực quốc tế về tiếng Nhật), sinh viên sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được tìm hiểu và trang bị những kiến thức về kinh tế, văn hóa, đất nước, du lịch của Nhật Bản. Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn tự tin làm việc trong tất cả các linh vực khác nhau của liên quan đến Nhật Bản.
Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức cần thiết về Nhật Bản, sinh viên còn có cơ hội được trải nghiệm thực tập làm việc từ 6 tháng đến 12 tháng tại các công ty lớn trên đất nước Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Qua đó sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc tại các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

   – Siêng năng, chăm chỉ, nhẫn nại và có ý chí tốt

   – Năng động, thích khám phá, hướng ngoạ

   – Có khả năng tổ chức công việc, quản lý thời gian

   – Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:
   – Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản
   – Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các tông ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản.
   – Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản
   – Giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật, Nhật Bản học, Đông phương học.

BẰNG CẤP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Viện đào tạo Quốc tế Việt Nhật do trường Đại học Đại Nam cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *