NGÀY HỘI CHÀO SINH VIÊN “SẮC MÀU ĐẠI NAM”

05 Jan


Ngày 11/11/2020 tại cơ sở Phú Lãm, Trường đại học Đại Nam đã tưng bừng tổ chức ngày hội “Sắc màu Đại Nam” với chuỗi sự kiện: hội trại văn hóa, ẩm thực, văn nghệ, thể thao, …. để chào đón các bạn Tân sinh viên K14 cũng như khai giảng năm học 2020 – 2021. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (NN&VHNB) và 15 khoa khác trong trường đã cùng nhau tạo đên ngày hội đa sắc màu, đa văn hóa.
Với quy mô tổ chức hoành tráng, không gian rực rỡ đa sắc màu, mỗi khoa đều cố gắng tạo điểm nhấn, nét riêng, độc đáo đặc trưng nhằm giới thiệu khoa tới các bạn tân sinh viên. Ngày hội thực sự đã để lại ấn tượng khó phai đối với các bạn tân sinh viên trong những ngày đầu bước chân vào môi trường đại học, vào cuộc sống sinh viên

Sắc màu Nhật Bản nổi bật tại ngày hội Chào đón Tân sinh viên K14

Trong không khí sôi động của ngày hội, các tân sinh viên khoa NN&VHNB tự tin tạo dáng trước ống kính khi khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Bộ trang phục mang hơi thở lịch sử của đất nước mặt trời mọc, từ cổ đại đến hiện đại vẫn không phai sắc màu. Bên cạnh đó, sự góp mặt của các COSPLAYER đến từ Khoa NN và Văn hóa Nhật Bản đã tô điểm thêm cho không gian “Nhật Bản thu nhỏ” một nét rất riêng, không thể lẫn. Sự hiện diện của các COSPLAYER đã góp phần làm cho không khí của “Sắc màu Đại Nam” trở nên sôi động và náo nhiệt hơn. Thầy cô giáo cũng như sinh viên đều vui vẻ tạo dáng cùng Cosplayer.

Lãnh đạo nhà trường hào hứng trải nghiệm nét văn hóa Nhật Bản

Ngoài việc thể hiện những nét đẹp của trang phục truyền thống Nhật Bản, Tân sinh viên khoa NN&VHNBcòn cực kì khéo tay khi mang tới hội trại những món ăn mang đậm đà bản sắc văn hóa ẩm thực đường phố Nhật Bản. Chắc hẳn những ai đã mua và thưởng thức những món ăn đó đều rất ấn tượng với cách phục vụ, trang trí và đặc biệt là cách tạo ra mùi vị đậm chất Nhật Bản của sinh viên khoa chúng tôi.

Nét đẹp ẩm thực đường phố Nhật Bản được Khoa NN và VH Nhật Bản mang đến Ngày hội “Sắc màu Đại Nam”

Nghệ thuật gấp giấy Origami cũng là một nét đẹp văn hóa thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên đến khám phá và tìm hiểu. Các mẫu giấy có kiểu dáng đa dạng từ đơn giản đến phức tạp biến thiên theo thời gian vẫn giữ được những nét đặc sắc, gửi gắm tâm tư, tình cảm con người đất nước xứ sở hoa anh đào.

Nghệ thuật gấp giấy Origami – nét đẹp văn hóa qua bàn tay của Tân sinh viên Khoa NN & Văn hóa Nhật Bản

Ngoài trải nghiệm văn hóa, các hoạt động thể thao và văn nghệ cũng là một phần quan trọng mang đến sự thành công của ngày hội. Dưới trời nắng nóng, mồ hôi nhễ nhại, đôi tay bỏng rát sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản cùng các thầy cô đã cống hiến cho người xem những trận thư hùng kịch tính của bộ môn kéo co Mặc dù không thể vào tới trận chung kết nhưng tinh thần của các em rất đáng được biểu dương.

Đặc biệt, đồng hành cùng đêm nhạc hội còn có sự góp mặt của ca sĩ Justatee và DJ Bassik, hai ca sĩ đang được giới trẻ vô cùng mến mộ. Hai nghệ sĩ khách mời đã “thiêu đốt” sân khấu đêm nhạc hội Gala Chào tân sinh viên K14 của ĐH Đại Nam.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *