TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN “TẾT VIỆT TẠI KYUSHU THỜI COVID”

  • Home
  • TIN TỨC MỚI
  • TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN “TẾT VIỆT TẠI KYUSHU THỜI COVID”
17 Feb


  Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người sum họp bên gia đình, người thân với bánh chưng xanh, thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ. Nhưng với những người con xa xứ thì mỗi dịp Tết đến Xuân về lại thêm phần nhung nhớ quê hương Việt Nam. Xuất phát từ những nỗi niềm trăn trở gắn kết tinh thần cộng đồng, chia sẻ những cung bậc cảm xúc của những người con xa quê trong dịp Tết cổ truyền. Tuy trong tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhưng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Hội người Việt Nam tại Fukuoka và Học viện Nhật ngữ GAG đã phối hợp tổ chức một chương trình vô cùng độc đáo, đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định phòng chống dịch và có ý nghĩa mang tên : “TẾT VIỆT TẠI KYUSHU THỜI COVID ” vào hai ngày mùng 6 và ngày 7 tháng 2 năm 2021. Chương trình đã được tổ chức thành công và gây được tiếng vang với báo giới khu vực Tây Nhật Bản.

Poster chính thức chương trình “TẾT VIỆT TẠI KYUSHU THỜI COVID ” được tổ chức tại Học viện Nhật ngữ GAG và các đầu cầu Việt – Nhật

   Đây là một chương trình được tổ chức với các sự kiện tổ chức trực tiếp và trực tuyến thông qua kết nối các đầu cầu phía Nhật Bản và Việt Nam. Tại đầu cầu phía Nhật Bản bao gồm Học viện Nhật ngữ GAG, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Học viện Nhật ngữ GAG, đại diện Hội người Việt Nam tại các tỉnh Nagasaki, Kumamoto, Saga, Kitakyushu, Tạp hóa Ban Mai, HSC Station và đông đảo các bạn du học sinh, thực tập sinh…. Đầu cầu phía Việt Nam có sự tham dự của Viện đào tạo quốc tết Việt Nhật – Đại học Đại Nam…

Ngài Vũ Bình – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và các cán bộ của TLSQ chụp hình kỉ niệm cùng đại diện Ban tổ chức.

   Mở đầu chương trình, Tổng lãnh sự Vũ Bình đã thay mặt BCT đã khai mạc chương trình và có đôi lời chia sẻ cùng toàn thể với bà con người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Fukuoka nói riêng và 8 tỉnh Kyushu nói chung về tình hình phát triển của cộng đồng Người Việt ngày càng lớn mạnh, những thành tích đã đạt được của cộng đồng trong thời gian vừa qua và những khó khăn của bà con người Việt trong đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Thông quá đó Ngài Tổng lãnh sự cũng kêu gọi bà con Người Việt cùng nhau đoàn kết, cố gắng đùm bọc, vượt qua khó khăn và cùng nhau cùng đón một năm mới an khang, thịnh vượng.

   Tiếp theo chương trình, Ông Nguyễn Duy Anh Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội người Việt Nam tại Fukuoka và đồng thời là Giám đốc điều hành Học viện Nhật ngữ GAG đã điều hành chương trình trực tuyến kết nối các đầu cầu phía Việt Nam và Nhật Bản. Với tâm trạng là những người con xa quê hương khi được kết nối trực tiếp với đầu cầu phía Việt Nam là Viện đào tạo quốc tế Việt Nhật- Đại học Đại Nam với sự chia sẻ của Phó viện trưởng Tiến sĩ Lê Duy Hưng về những phong tục tập quán về Tết, không khí Tết tại Hà Nội và phía đầu cầu thành phố Hải Phòng về chợ hoa quê, những văn hóa tâm linh và được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mang đậm tính truyền thống. Đầu cầu Nhật Bản cũng có rất nhiều các chương trình nghệ thuật, cập nhật tình hình đón Tết của các bà con tại 8 tỉnh thuộc vùng Kyushu. Và đặc biệt là chương trình gói bánh chưng để tái hiện lại không khí chuẩn bị và đón Tết.

Tổng lãnh sự Vũ Bình cùng những người bạn hữu Nhật Bản, những thực tập sinh, du học sinh trải nghiệm gói bánh chưng.

   Chương trình gói bánh chưng ngoài ý nghĩa tái hiện lại không khí Tết Việt thì BTC đã gói 100 chiếc bánh tại điểm cầu Học viện Nhật ngữ GAG để phát cho những bạn du học sinh, thực tập sinh đang gặp những khó khăn trong đại dịch Covid-19 này. Ông Nguyễn Duy Anh- Phó chủ tịch kiêm tổng thư kí Hội người Việt chia sẻ : “Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, người Việt Nam vì người Việt Nam thì trong cả năm 2020 thì Hội người Việt Nam tại Fukuoka cùng phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, đã tổ chức rất nhiều hoạt động vì cộng đồng để gây quý giúp đỡ những người Việt Nam gặp khó khăn trong dịch tại Fukuoka, quyên góp tiền để ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt….”

Tổng lãnh sự Vũ Bình và các cán bộ của TLSQ – Phó chủ tịch kiêm tổng thư kí Hội người Việt Nam tại Fukuoka Ông Nguyễn Duy Anh.

   Kết thúc chương trình thay mặt BTC TLS Vũ Bình và ông Nguyễn Duy Anh đã gửi những lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản và đặc biệt là khu vực Kyushu một năm mới an khang – thịnh vượng, gặt hái được nhiều thành công.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *