THAM DỰ LỄ KỈ NIỆM CHÀO MỪNG 75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH 2-9 TẠI TLSQ VIỆT NAM TẠI FUKUOKA – NHẬT BẢN

  • Home
  • TIN TỨC MỚI
  • THAM DỰ LỄ KỈ NIỆM CHÀO MỪNG 75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH 2-9 TẠI TLSQ VIỆT NAM TẠI FUKUOKA – NHẬT BẢN
28 Sep


Sáng ngày 19/9/2020, Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại Fukuoka phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh tây nam Nhật Bản (TLSQ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán. Do đại dịch Covid-19, TLSQ đã tổ chức Lễ kỷ niệm phù hợp với điều kiện thực tế và quy định của chính quyền sở tại, nhưng vẫn thể hiện được không khí trang nghiêm và ý nghĩa trọng đại của sự kiện này.

Tham dự buổi lễ có đại diện các tổ chức của người Việt Nam ở khu vực gồm Hội Người Việt Nam tại Fukuoka, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka, Hội Người Việt Nam tại Kagoshima, Hội Người Việt Nam tại Nagasaki, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kitakyushu, người Việt Nam định cư lâu năm tại Fukuoka và toàn thể các thành viên của Tổng Lãnh sự quán. Đặc biệt, tham dự buổi Lễ còn có nhiều nhà khoa học, trí thức, nghiên cứu sinh tiến sỹ đang làm việc, học tập tại tỉnh Fukuoka.

Đại diện Chuyên ngành Nhật Bản- Khoa Đông phương học – Đại học Đại Nam tại Nhật Bản ông Nguyễn Duy Anh – hiện đang giữ chức giám đốc điều hành học viện Nhật ngữ GAG và Phó chủ tịch kiêm tổng thư kí Hội người Việt Nam tại Fukuoka cũng được mời tham dự buổi lễ kỉ niệm.

Ban chấp hành hội người Việt Nam tại Fukuoka

Ông Nguyễn Duy Anh (thứ 2 từ trái sang) – Phó chủ tịch hội người Việt Nam tại Fukuoka – giám đốc điều hành học viện Nhật ngữ GAG- Đại diện khoa Đông Phương tại Nhật Bản

Sau các nghi thức trọng thể, Tổng Lãnh sự Vũ Bình đã khai mạc buổi Lễ. Trong bài phát biểu, ông Vũ Bình đã ôn lại khí thế hào hùng và ý nghĩa trọng đại của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tóm lược các kết quả to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do, thống nhất đất nước hoàn toàn và của hơn 35 năm đổi mới, từng bước hiện thực hóa mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Bài phát biểu cũng nêu bật những kết quả to lớn của đất nước trong thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống, kiểm soát đại dịch Covid-19 vừa phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế và bảo đảm đời sống nhân dân cũng như các thành tựu đối ngoại đầy ý nghĩa của Việt Nam thời gian qua trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành trên toàn thế giới.

Tổng Lãnh sự Vũ Bình phát biểu khai mạc buổi Lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại Fukuoka

Trong khuôn khổ buổi lễ ông Nguyễn Duy Anh đã gửi lời chức mừng tốt đẹp nhất đến những thành quả đạt được trong thời gian qua của TLSQ. Đại diện Trường ĐH Đại Nam, Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản tại Nhật gửi lời cảm ơn trân thành nhất đến TLSQ đã luốn đồng hành và giúp đỡ các hoạt động kết nối với chính quyền địa phương tại Nhật, kết nối các công ty tại Nhật về tiếp nhận sinh viên Đại học Đại Nam theo chương trình thực tập có lương và làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp và đẩy mạnh kết nối học thuật với các trường đại học của Nhật Bản trong thời gian tới.

Văn phòng hỗ trợ sinh viên của trường đại học Đại Nam tại Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Tổng lãnh sự và phu nhân

“Trường ĐH Đại Nam với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Nhật Bản học, đã ký kết hợp tác chiến lược với nhiều chính quyền thành phố, đại học, doanh nghiệp, các tổ chức của Nhật . Đặc biệt Khoa Đông Phương học – chuyên ngành Nhật Bản Trường ĐH Đại Nam là cơ sở đào tạo đầu tiên của Việt Nam cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và hoàn trả lại 100% học phí 04 năm nếu sinh viên ra trường không xin được việc làm. Sự ra đời của Khoa Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản với chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản cùng đội ngũ giảng viên người Nhật có kinh nghiệm là minh chứng cho thành công trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản…” ông Nguyễn Duy Anh chia sẻ.

Ngoài ra với cương vị là Phó chủ tịch kiêm tổng thư kí hội Người Việt Nam tại Fukuoka thì ông Nguyễn Duy Anh cũng đang thúc đẩy nhiều chương trình kết nối mạnh mẽ giữa Đại học Đại Nam và Hội người Việt Nam tại Fukuoka, hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản để đem tới nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Đại Nam sau khi tốt nghiệp, thực hiện đúng cam kết của khoa Đông Phương học “Đảm bảo 100% sinh viên khoa Đông Phương khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm với mức lương từ $600 – 2000”

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *